Trang Chủ » Tin Tức » Cầu Thủ Thiêm 2 thúc đẩy hàng loạt dự án hạ tầng, bất động sản

Cầu Thủ Thiêm 2 thúc đẩy hàng loạt dự án hạ tầng, bất động sản

Được mệnh danh là biểu tượng mới của Hồ Chí Minh, sau 7 năm chờ đợi, cầu Thủ Thiêm 2 đã được khánh thành vào cuối tháng 4 năm 2022. Dự án này cũng được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ các dự án hạ tầng giao thông kết nối cũng như các thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn.

Xây dựng Cầu Thủ Thiêm 2

Kết nối, giảm tắc nghẽn

Cầu Thủ Thiêm 2 có chiều dài 1,5km với quy mô 6 làn xe. Dự án bắt đầu tại nút giao thông Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn (Q1), bắc qua sông Sài Gòn kết nối với đại lộ Vòng Cung trong Khu đô thị Thủ Thiêm. Dự án khi đi vào hoạt động đã mở ra hướng mới kết nối trung tâm hiện hữu với trung tâm mới Thủ Thiêm, giảm ùn tắc trên đường Tôn Đức Thắng.

Toàn cảnh cầu Thủ Thiêm 2 – biểu tượng mới của Thành phố

Với sự xuất hiện của cầu Thủ Thiêm 2, nhiều chuyên gia đánh giá đây sẽ là động lực mạnh mẽ để tăng kết nối giao thông trực tiếp từ cửa ngõ phía Đông TP.HCM vào trung tâm quận 1 hiện hữu, giảm ùn tắc giao thông. Đặc biệt, dự án sẽ là điểm nhấn quan trọng thúc đẩy hàng loạt dự án hạ tầng và bất động sản khu Đông Sài Gòn phát triển trong thời gian sắp tới.

Cụ thể, bà Phạm Thị Thanh Hương – Giám đốc cấp cao Dịch vụ Kinh doanh Nhà Savills tại TP.HCM cho biết, trước đây, người dân toàn thành phố thường chỉ di chuyển từ Thủ Đức về khu vực trung tâm bằng xe buýt. Hai tuyến đường thường xuyên ùn tắc giao thông là cầu Sài Gòn và hầm Thủ Thiêm hoặc qua cầu Thủ Thiêm 1. Tuy nhiên, việc thông xe cầu Thủ Thiêm 2 đã giúp kết nối trực tiếp vào trung tâm quận 1, giải quyết các vấn đề nan giải. thuận tiện giao thông và hạ tầng kết nối trước.

“Ngoài kết nối giao thông, dự án còn gia tăng kết nối với các dịch vụ kinh tế thương mại của quận 1, từ đó thu hút nhu cầu thực về bất động sản nghỉ dưỡng và cho thuê. Đồng thời, dự án cũng là đòn bẩy thanh khoản cho các dự án tại Thủ Thiêm ”, bà Hương nhận định.

Xem thêm dự án: Lakeview Thủ Thiêm

Tình trạng ùn tắc giao thông được cải thiện rõ rệt

Ngoài ra, các chuyên gia của Savills cũng nhấn mạnh, Khu đô thị mới Thủ Thiêm là dự án chiến lược, mở ra cơ hội phát triển kinh tế – xã hội mạnh mẽ cho TP.HCM. Từ đó, đưa thành phố sánh ngang với các thành phố hiện đại trong khu vực và trên thế giới. Do đó, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là động lực để phát triển Thủ Thiêm thành trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ, văn hóa, giải trí tầm cỡ quốc tế, trở thành khu vực phụ trách một số chức năng quan trọng. những khả năng mà Trung tâm Thành phố hiện hữu còn thiếu và hạn chế phát triển.

Theo bà Hương, khi sự phát triển của khu đô thị Thủ Thiêm được đẩy mạnh sẽ là nền tảng cho các cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện ở phía đông thành phố Thủ Đức phát triển như: đường Lương Định Của, Vòng xoay An Phú, đường cao tốc TP.HCM – Long Thành… Từ đó sẽ là cơ hội sinh lời từ bất động sản khu Đông.

Thúc đẩy phát triển bất động sản

Nhận định về thị trường bất động sản khu vực Thủ Thiêm hiện nay, bà Phạm Thị Thanh Hương – Giám đốc cấp cao Dịch vụ nhà ở Savills Tp.HCM cho rằng, khu vực Thủ Thiêm được bao bọc bởi sông Sài Gòn. Sài Gòn; Giao thông khu vực cũng được giải quyết giúp Thủ Thiêm kết nối trực tiếp với trung tâm Q.1, Q.3… Đây là lợi thế độc tôn, hứa hẹn hình thành khu đô thị Thủ Thiêm hiện đại trong tương lai. Là môi trường sống lý tưởng cho giới thượng lưu và chuyên gia nước ngoài, từ đó tạo động lực phát triển thị trường bất động sản nhà ở.

Cầu Thủ Thiêm 2 thúc đẩy hàng loạt các dự án bất động sản phía Đông

“Sự phát triển hạ tầng của cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là động lực để các nhà đầu tư đẩy vốn, phát triển các dự án bất động sản tại khu vực Thủ Thiêm. Trong nửa cuối năm 2022, sẽ có nhiều sản phẩm dự kiến ​​được tung ra thị trường từ các dự án như Empire City, Metropole Thủ Thiêm, Zeitgeist Thủ Thiêm, dự án Datxanhhomes Riverside và The River ”, bà Hương chỉ ra.

Theo báo cáo của thị trường BĐS TP.HCM quý I/2022 do Savills công bố, từ nay đến cuối năm 2022, thị trường sẽ đón 22.700 căn hộ chào bán mới với 56% nguồn cung đến từ TP. Đường Thủ Đức. Savills cũng đánh giá, đối với thị trường căn hộ, giá đất cao và quỹ đất khan hiếm ở khu vực trung tâm, cùng với sự hoàn thiện của hạ tầng giao thông kết nối với các khu vực ngoài trung tâm sẽ khuyến khích các nhà đầu tư. Các dự án mới phát triển ở các quận lân cận.

Đối với thị trường biệt thự/nhà liền kề, đến năm 2025, nguồn cung tương lai của Tp.HCM dự kiến ​​đạt hơn 10.900 căn/lô. Quận 2 cũ là điểm đến chính để phát triển bất động sản đất nền, chiếm 29% nguồn cung, tiếp theo là Bình Chánh với 21% và quận 9 cũ với 13%. Sự phát triển của các khu vực này của thành phố Thủ Đức đến từ động lực của dự án giao thông trọng điểm cầu Thủ Thiêm 2.

Ngoài ra, Sở Nội vụ TP.HCM cũng xây dựng đề án chuyển Bình Chánh thành huyện, thành phố thuộc TP.HCM ở giai đoạn 2021-2025, hứa hẹn sẽ có sự phát triển đồng bộ hơn giữa các quận, huyện của thành phố Hồ Chí Minh. 

5/5 - (2 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh Viet Nam Prpoperty sẽ liên hệ ngay!
    Các bài viết mới nhất