Lý do bất động sản cao cấp tại TP.HCM tăng mạnh

Dù có giá lên tới vài chục tỷ đồng/căn hộ nhưng các sản phẩm bất động sản hạng sang tại TP. Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh lân cận vẫn hút khách.

Theo các chuyên gia bất động sản, dù sản phẩm bất động sản có giá trị lên đến vài chục tỷ đồng / căn nhưng sản phẩm biệt thự cao cấp, hạng sang tại TP.HCM vẫn rất được ưa chuộng Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương đang được giới đầu tư ưa chuộng.

Phân khúc bất động sản cao cấp chinh phục thị trường sau dịch Covid-19

Điều này xuất phát từ hành vi của người mua nhà hiện nay đã thay đổi. Theo đó, nhu cầu nhà ở của nhóm khách hàng trung lưu, khá giả tại Việt Nam đã hướng đến bất động sản có diện tích lớn hơn nhà hiện tại, có nhiều không gian xanh, riêng tư bao quanh, không tập trung ở các khu dân cư đông đúc.

“Với ngân sách nhất định, hầu hết những khách hàng này thường tìm kiếm sản phẩm ở vùng ven thành phố Hồ Chí Minh như Đồng Nai hay Bình Dương để tối ưu chi phí. Vì vậy, thời gian qua, các sản phẩm biệt thự hạng sang giá 30 – 40 tỷ đồng tại dự án Aqua City hay phân khu The Icon của dự án Swan Park đều “cháy hàng” trong đợt mở bán”. Ginny Nguyễn – Giám đốc cấp cao dịch vụ bất động sản nhà ở tại Savills Hồ Chí Minh chia sẻ.

Do đó, giá bán sản phẩm nhà phố hiện nay trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh neo ở mức khá cao nhưng vẫn có nhiều khách hàng quan tâm mua để ở và đầu tư. Điển hình là dự án The Global City tại TP. Thủ Đức hiện đã mở bán 2 đợt với mức giá công bố cao nhất từ ​​370tr/m2 đối với nhà phố hoặc nhà phố thương mại. Doanh số bán dự án này ghi nhận tỷ lệ hấp thụ tốt do khu vực này có vị trí trở thành trung tâm mới của thành phố Hồ Chí Minh.

Phối cảnh dự án The Global City

Lý giải về tỷ lệ người mua nhà để đầu tư cao, các chuyên gia chỉ ra: Khách hàng của các sản phẩm này đã sở hữu rất nhiều bất động sản và đang tìm kiếm các sản phẩm mới trên nhiều thị trường mới tiềm năng tăng giá cao. Cùng với đó, bất động sản tại các thị trường vệ tinh cũng được khách hàng tìm mua như những ngôi nhà thứ hai, thứ ba cho những kỳ nghỉ cuối tuần ngắn ngày cùng gia đình với nhiều không gian xanh.

Một điều đáng chú ý nữa, theo số liệu Savills đưa ra gần đây, nguồn cung biệt thự cũng đang phục hồi sau đại dịch. Sự tăng trưởng trở lại này đến từ kế hoạch tiêm phòng hiệu quả của Chính phủ Việt Nam, từ đó thúc đẩy nguồn cung mới cũng như khôi phục kế hoạch bán hàng của chủ đầu tư. Cụ thể, nguồn cung sơ cấp đạt gần 490 căn trong quý I/2022, tăng 23% theo quý và 3% theo năm.

Hướng view tại dự án The Global City

Cụ thể, theo số liệu gần nhất từ phía Savills, nguồn cung mới trong 3 tháng đầu năm được ghi nhận từ 10 dự án mới mở bán và các giai đoạn mở bán tiếp theo của 2 dự án hiện hữu tại quận 9 cũ, quận 12, Tân Phú. Quận, Huyện Bình Chánh và Quận Thủ Đức cũ.

Còn đối với các địa phương lân cận như Đồng Nai và Bình Dương, Savills ghi nhận xu hướng mở rộng đầu tư của nhà đầu tư và người mua tại các tỉnh này trong bối cảnh nguồn cung nhà ở giá rẻ tại TP. Hồ Chí Minh khan hiếm.

Phó Tổng Giám đốc Savills – Ông Troy Griffiths cho biết: Nguồn cung nhà phố tại Hồ Chí Minh tiếp tục ở mức thấp nên nhu cầu nhà ở của dân đô thị đang hướng dần về các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương. Nhờ hạ tầng phát triển và quỹ đất dồi dào, các dự án bất động sản đất nền tại Đồng Nai đạt 85% và Bình Dương đạt 67%. Tuy nhiên, thị trường có dấu hiệu đầu cơ với khoảng 65% khách mua để đầu tư hơn là nhu cầu ở thực.

5/5 - (1 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh Viet Nam Prpoperty sẽ liên hệ ngay!
    Các bài viết mới nhất