Trang Chủ » Tin Tức » Bộ Xây dựng: Giá căn hộ ở Hà Nội và TP HCM vẫn tiếp tục tăng cao

Bộ Xây dựng: Giá căn hộ ở Hà Nội và TP HCM vẫn tiếp tục tăng cao

Phân khúc chung cư duy trì sự ổn định trong bối cảnh khó khăn gần đây với việc giá bán các căn hộ cơ bản vẫn tiếp tục tăng do nhu cầu ở cao.

Tại cuộc họp báo định kỳ chiều ngày 19/10, ông Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Bộ Xây dựng, đánh giá rằng sự quan tâm đối với thị trường chung cư vẫn duy trì mạnh mẽ, không minding ảnh hưởng tiêu cực từ thị trường trong năm trước. Riêng trong quý III, phân khúc này đã bắt đầu thể hiện dấu hiệu phục hồi, với việc tìm mua tăng 1% và tìm thuê tăng 6% so với quý trước. Đáng chú ý, các căn hộ có giá từ 2 đến 4 tỷ đồng thuộc phân khúc này thu hút sự quan tâm lớn nhất.

Bộ Xây dựng: Giá căn hộ ở Hà Nội và TP HCM vẫn tiếp tục tăng cao

Giá bán căn hộ trên thị trường chung cư cơ bản ở Hà Nội và TP HCM vẫn tiếp tục tăng. Tại Hà Nội, giá trung bình đã tăng gần 7% trong quý và tăng 14% trong năm, đạt gần 51 triệu đồng mỗi mét vuông. Trên thị trường chung cư cấp hai, theo Bộ Xây dựng, tất cả các quận đều ghi nhận sự gia tăng giá so với quý trước, trong đó, Đống Đa, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Tây Hồ và Gia Lâm đều tăng trên 3%.

Tương tự, tại TP HCM, giá chung cư cấp hai tăng 3% so với quý trước, đạt 45 triệu đồng mỗi mét vuông. Mức tăng chủ yếu tập trung vào các phân khúc trung và cao cấp, đặc biệt là các dự án tại các khu vực gần trung tâm như quận Bình Thạnh và TP Thủ Đức. Giá bán chung cư cơ bản tại thành phố đã vượt qua mốc 60 triệu đồng mỗi mét vuông.

Dữ liệu từ nhiều tổ chức nghiên cứu thị trường cũng xác nhận rằng giá chung cư tiếp tục tăng mạnh, mặc dù nguồn cung đã dần được cải thiện. Tại Hà Nội, Savills thông báo rằng giá căn hộ cơ bản đã tăng trong 19 quý liên tiếp và tăng hơn 77% so với quý I/2019. Cụ thể, giá chung cư cơ bản trong quý này đạt 52 triệu đồng mỗi mét vuông, tăng 2% so với quý trước và 13% so với cùng kỳ năm trước. Giá bán chung cư cấp hai cũng đang trong xu hướng tăng, tăng 2% trong quý, đạt 36 triệu đồng mỗi mét vuông.

Ở TP HCM, báo cáo của Cushman & Wakefield cho biết các chủ đầu tư đang có xu hướng duy trì giá ổn định để thúc đẩy nhu cầu trên thị trường. Giá căn hộ cơ bản trung bình trong quý III gần như không thay đổi so với quý trước, nhưng tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, nguồn cung đã cải thiện đáng kể so với quý II, thể hiện qua việc số lượng dự án hoàn thành trong quý III tăng gấp ba lần so với quý trước với 21 dự án, cung cấp hơn 7.600 căn hộ. Hơn 860 dự án đang trong quá trình xây dựng, với số lượng căn hộ gấp đôi so với quý II, đạt gần 450.000 căn. Ngoài ra, số lượng dự án đủ điều kiện để bán nhà ở trong tương lai cũng tăng hơn 132% so với cùng kỳ.

Khi năm kết thúc, nguồn cung căn hộ mới tiếp tục có sự cải thiện rõ rệt. Savills dự đoán rằng trong quý IV, nguồn cung tương lai sẽ bao gồm 2.200 căn hộ, trong đó 88% là từ các giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện có. Và đến năm 2025, hơn 53.000 căn hộ từ 51 dự án sẽ được bán ra thị trường, chủ yếu là các căn hộ hạng B.

Để thúc đẩy nguồn cung nhà ở, Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục rà soát và giải quyết các dự án bất động sản gặp khó khăn, đồng thời cố gắng rút ngắn thời gian và đơn giản hóa các thủ tục liên quan đến việc lập, thẩm định, và phê duyệt các dự án mới.

Rate this post

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh Viet Nam Prpoperty sẽ liên hệ ngay!
    Các bài viết mới nhất