An cư lạc nghiệp là gì?

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều đã từng nghe đến cụm từ an cư lạc nghiệp. Câu tục ngữ này đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ và đã ăn sâu vào tâm trí của nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ an cư và lạc nghiệp là gì khi được hỏi. Vậy an cư lạc nghiệp là gì? Liệu trong xã hội ngày nay, suy nghĩ về câu thành ngữ an cư lạc nghiệp có còn phù hợp không? Thái độ của các bạn nhỏ đối với câu thành ngữ này như thế nào? Tất cả những vấn đề này sẽ được Viet Nam Property làm rõ qua bài viết dưới đây.

An cư lạc nghiệp là gì?
An cư lạc nghiệp là gì?

An cư lạc nghiệp là gì?

An cư lạc nghiệp là gì? An cư và lạc nghiệp là cách nói quen thuộc của người dân Việt Nam. Ý nghĩa đằng sau đó là sự ổn định của một nơi ở, để sinh sống và kinh doanh. Khi đã có nơi ở ổn định thì bạn mới có cơ sở để tập trung phát triển sự nghiệp.

Ý nghĩa của an cư lạc nghiệp là gì?

Ý nghĩa của câu “an cư lạc nghiệp” không bao giờ sai. Thay vì loanh quanh thì việc sở hữu một không gian riêng để sống và làm việc cũng là một nguồn động viên to lớn đối với mỗi chúng ta. Chính vì vậy mà chúng ta thường thấy những người lớn tuổi trong gia đình thường khuyên con cháu an cư lạc nghiệp rồi mới phát triển sự nghiệp.

An cư lạc nghiệp là gì?
Ý nghĩa của câu nói trên là gì?

Từ nền tảng ổn định mới phát triển sự nghiệp. Điều đó sẽ giúp bạn luôn có động lực và phấn đấu trong công việc. Và bạn cũng cần phân biệt, định cư không nhất thiết phải mua nhà mới an cư. Có thể thời gian đầu bạn thuê, thuê trọ chưa ổn định. Tuy nhiên, nếu bạn hài lòng với không gian sống, bạn đã tạo cho mình cảm giác ổn định. Thuê nhà hay thuê nhà cũng là tiền đề để phát triển sự nghiệp hơn nữa.

Người trẻ vay tiền mua nhà có nghề nghiệp ổn định không?

Tài chính không đủ, dành dụm quá lâu, giải pháp mua nhà cho người trẻ là lựa chọn gói hỗ trợ vay từ ngân hàng. Hiện các ngân hàng đang cho vay tới 70 – 80% giá trị căn hộ với thời hạn tối đa khoảng 20 năm. Lãi suất năm đầu tiên thường là 8-10% và sau đó là lãi suất thả nổi. Lãi suất thả nổi được tính bằng cách lấy lãi suất cơ bản và thêm biên độ hơn 4%. Lãi suất cơ bản của các ngân hàng hiện nay bình quân trên 8% đối với các khoản vay dài hạn. Thêm một khoản tiền gửi và bạn sẽ nhận được lãi suất thả nổi 12% mỗi năm.

An cư thì có lạc nghiệp không?

Có thể bạn sẽ quan tâm: Mẫu chuyển nhượng đất viết tay

Như vậy, nếu thu nhập của gia đình bạn dưới 20 triệu, ngoài việc chi tiêu thì việc trả lãi ngân hàng hàng tháng cũng là một vấn đề mà bạn cần tính đến. Đó chỉ là một ví dụ cho căn nhà trị giá 1,1 – 1,3 tỷ, cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chấp nhận khó khăn về tiện ích đi kèm, không nằm ở trung tâm thành phố, đường xá xa xôi…

Mua nhà sớm được gì, mất gì?

Hiện nay, nhiều bạn trẻ lựa chọn hình thức vay vốn ngân hàng để mua nhà sớm. Điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích: chỗ ở ổn định, có nhà riêng cho gia đình, tận dụng được giá cả ổn định của thị trường bất động sản,… Tuy nhiên, thực tế cũng đã cho thấy nhiều người tiếc nuối khi mua nhà sớm. Bởi nếu tài chính của bạn không được hanh thông, hàng ngày phải chật vật với cơm, áo, tiền, lãi ngân hàng, nợ nần thì cuộc sống sẽ trở nên căng thẳng và khó khăn hơn rất nhiều.

An cư lạc nghiệp là gì?
Mua nhà sớm thì được gì? và mất gì?

“An cư” có phải là “mất nghiệp”?

Khi đã ổn định cuộc sống mà cuộc sống vẫn đang phải vật lộn với nợ nần, việc ưu tiên hàng tháng vẫn là ôm “mồ hôi nước mắt” lo tiền ăn ở thì đây thực sự là một thảm họa. Căng thẳng, stress, suy nghĩ quá nhiều liệu bạn có thể làm việc một cách an toàn? Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Chấp nhận mua nhà sớm để “an cư lạc nghiệp”, đồng nghĩa với việc bạn cần hoạch định rõ ràng cho tương lai của mình. Nên nhớ, chỉ nên “an cư” khi tài chính đủ ổn định và chữ “an cư” trong “an cư lạc nghiệp” chính là sự bình yên cho tâm hồn, sự ổn định về tâm hồn. Đừng tự tạo áp lực cho bản thân, hãy tính toán chi phí hợp lý.

Rate this post

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh Viet Nam Prpoperty sẽ liên hệ ngay!
    Các bài viết mới nhất