Sale bất động sản là gì?

Kỹ năng bán hàng bất động sản là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của nhân viên môi giới bất động sản. Vì vậy, mỗi công ty bất động sản đều có những khóa học, chương trình đào tạo riêng biệt nhằm bổ sung kiến ​​thức và rèn luyện kỹ năng bán hàng bất động sản. Nếu bạn đang tìm hiểu sale bất động sản là gì và những kỹ năng hàng đầu nhất định phải có thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích dưới đây.

Sale bất động sản là gì?
Sale bất động sản là gì?

Sale bất động sản là gì?

Sale bất động sản là gì? Sale bất động sản hay còn được gọi là là nhân viên kinh doanh bất động sản hay nhân viên tư vấn bất động sản là người đưa các sản phẩm bất động sản (nhà, đất, căn hộ, biệt thự,…) của bên bán ra thị trường. Người mua thông qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị,… Họ là người thúc đẩy hoạt động mua bán bất động sản giúp việc mua bán diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Với mỗi hoạt động thành công, nhân viên kinh doanh sẽ nhận được một khoản hoa hồng tương ứng.

Đặc điểm phong cách Sale bất động sản là gì?

Phong cách là điều kiện cần giúp người bán bất động sản gây được sự chú ý, yêu mến, tin tưởng của người mua. Nếu một nhân viên bán hàng có tác phong chuyên nghiệp, nhanh nhẹn thì việc bán hàng của mình sẽ dễ dàng hơn với tỷ lệ thành công cao hơn. Tác phong tuy chỉ là những thao tác bình thường, cơ bản nhưng để đạt được sự thuần thục và chuyên nghiệp thì cần rất nhiều thời gian luyện tập và kiên trì.

Các phong cách chuyên nghiệp của một nhân viên kinh doanh bất động sản bao gồm:

 • Nói chuyện với khách hàng nhẹ nhàng, tế nhị, nắm bắt được những ý chính, quan trọng trong quá trình trao đổi.
 • Bước đi nhanh nhẹn, uyển chuyển, lịch sự.
 • Trang phục lịch sự, gọn gàng và chuyên nghiệp.
 • Thành thạo các kỹ năng mua bán bất động sản.
 • Linh hoạt trong cách ứng xử với từng khách hàng, luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến ​​của khách hàng.
 • Giao tiếp trôi chảy, ngắn gọn nhưng có trọng điểm, sử dụng từ ngữ chắc chắn, logic.
 • Tự tin giao tiếp và luôn nhìn thẳng vào khách hàng khi giao tiếp.
 • Luôn luôn trong thời gian.
 • Có tính kỷ luật cao.
 • Có tinh thần trách nhiệm cao với công việc.
 • Tận tâm, trung thực với khách hàng.
Sale bất động sản là gì?
Bắt đầu từ đâu để trở thành sale bất động sản thành công

Yêu cầu đối với Sale bất động sản là gì?

Đối với nhân viên kinh doanh bất động sản thường sẽ có những tiêu chí tuyển dụng như sau:

Yêu cầu về bằng cấp đối với Sale bất động sản

Các công việc kinh doanh bất động sản thường không yêu cầu bằng cấp cao hay các chứng chỉ quá khó. Đối với các bạn ứng tuyển công việc cần có bằng tốt nghiệp THPT trở lên đồng thời có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.Nếu với các nhân viên có bằng đại học có chuyên ngành kinh tế, kinh doanh, thẩm định,… sẽ là một lợi thế khi nhìn thấy nó trong CV bất động sản của ứng viên.

Yêu công việc và gắn bó với nó

Dù làm công việc gì thì cũng cần phải có lòng yêu nghề. Bởi công việc kinh doanh bất động sản có rất nhiều khó khăn và đòi hỏi người theo đuổi phải kiên trì, có lòng yêu thích học hỏi mới có thể gắn bó lâu dài với công việc này.

Có khả năng chịu áp lực tốt

Sale bất động sản là công việc hầu như không có ngày nghỉ, bởi tính chất công việc cần phải làm việc thường xuyên với khách hàng. Chính vì vậy, mọi lịch trình cũng như giờ làm việc của sale bất động sản sẽ phụ thuộc nhiều vào khách hàng. Để hoàn thành tốt công việc cũng như ký được nhiều hợp đồng mua bán, nhân viên sale bất động sản cần phải chịu áp lực lớn từ khách hàng và thời gian làm việc.

Kỹ năng mềm của Sale bất động sản

Ngoài kiến thức về lĩnh vực bất động sản, nhân viên kinh doanh bất động sản cũng cần phải trang bị cho mình nhiều kỹ năng mềm để có thể đáp ứng cho công việc như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng quản lý thời gian,…

Lương Sale bất động sản bao nhiêu?

Mức thu nhập của việc bán bất động sản không có một con số cố định. Con số này sẽ phụ thuộc vào vị trí, năng lực và số lần chốt sale thành công của mỗi người. Đặc biệt:

 • Lương cơ bản: Khoảng 3,5 – 5 triệu/tháng (nhân viên kinh doanh thâm niên ít), 10 – 15 triệu/tháng (đối với người có vị trí cao hoặc người có thâm niên, kinh nghiệm lâu năm).
 • Hòa hồng: Dao động khoảng 50 – 70 triệu/giao dịch. Ngoài ra, tùy theo độ khó và kế hoạch thưởng của từng dự án, từng thời điểm khác nhau mà mức hoa hồng này sẽ chênh lệch khá nhiều.

Ngoài hai mức lương trên, nhân viên bất động sản còn có thể may mắn nhận được nhiều nguyên liệu giá trị khác khi chốt giao dịch thành công. Điển hình như: Điện thoại, xe máy, vàng…

Những thách thức và khó khăn ngành sale bất động sản là gì

Mua bán bất động sản mang lại nhiều cơ hội cũng như thách thức và khó khăn cho người tham gia. Để có thể tồn tại lâu dài trong ngành, người bán hàng cần phải có quyết tâm cao, nỗ lực và kiên trì. Bên cạnh những cơ hội, người bán bất động sản cũng phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn như:

Sale bất động sản có những khó khăn gì?

Có thể bạn quan tâm: Chứng chỉ môi giới BĐS là gì

 • Khó tìm kiếm khách hàng: Do các sản phẩm bất động sản có mức giá lớn, lên đến vài tỷ đồng. Do đó, việc tìm kiếm khách hàng khó hơn so với các ngành khác.
 • Khó khăn về tài chính: Để tìm kiếm khách hàng, bạn cần thực hiện các chiến dịch quảng cáo thông qua các kênh mạng xã hội. Ngoài ra, mức lương cơ bản của nhân viên kinh doanh bất động sản tương đối thấp.
 • Ngoài ra, bạn có thể gặp phải những khó khăn khác như: kiến ​​thức, kỹ năng; xây dựng các mối quan hệ; Áp lực cao trong công việc; cạnh tranh gay gắt….
Rate this post

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh Viet Nam Prpoperty sẽ liên hệ ngay!
  Các bài viết mới nhất