Chứng chỉ môi giới BĐS là gì?

Người làm nghề bất động sản bắt buộc phải có chứng chỉ đã được cấp lâu năm. Sự có mặt của chứng chỉ đã giúp thị trường môi giới BĐS mang nhiều điểm tích cực và phát triển lành mạnh hơn. Hãy cùng Viet Nam Property tìm hiểu chứng chỉ môi giới BĐS là gì? Có nên học để lấy chứng chỉ nghề môi giới bất động sản không?

Chứng chỉ môi giới BĐS là gì?
Chứng chỉ môi giới BĐS là gì?

Giới thiệu chứng chỉ môi giới BĐS

Môi giới bất động sản bỗng trở nên phổ biến và phát triển mạnh mẽ trên thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên, do số lượng người kinh doanh nên việc mua bán nhà đất mang tính tự phát, không có nhiều hiểu biết, dẫn đến thiệt hại không nhỏ cho người mua và người bán, hay nói cách khác là làm méo mó thị trường. trường bất động sản.

Chứng chỉ môi giới BĐS là gì?

Nhìn thấy và nắm bắt được sai sót đó, năm 2015 Bộ Xây dựng đã quyết định ban hành số 11/2015 / TT-BXD. Thông tin chính của quyết định là nhân viên kinh doanh, môi giới bất động sản phải tham gia kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ của Sở Xây dựng mới đủ điều kiện và được phép hành nghề. Vì vậy, nhiều người sẽ thắc mắc chứng chỉ môi giới BĐS là gì? Chứng chỉ môi giới BĐS còn được định nghĩa như sau: Là một loại văn bản xác nhận người có đủ kiến ​​thức chuyên môn, nghiệp vụ được phép hành nghề môi giới bất động sản.

Chứng chỉ môi giới BĐS là gì?
Chứng chỉnh hành nghề môi giới bất động sản

Xem thêm bài viết: Nơi đăng ký thường trú là gì

Lợi ích của chứng chỉ môi giới BĐS là gì?

Để nhận được chứng chỉ môi giới bất động sản, một người phải trải qua quá trình đào tạo và học hỏi về nghiệp vụ của mình. Do đó, nó cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho nhà môi giới như sau:

Giúp các nhà môi giới BĐS có thêm kiến ​​thức và kỹ năng trong nghề. Những kiến ​​thức và kỹ năng trong quá trình học tập và nghiên cứu của các nhà kinh doanh BĐS sẽ giúp họ nắm bắt được những thông tin quan trọng trong sự nghiệp của mình, đó là bất động sản. Từ những kiến ​​thức, kỹ năng đó, học sinh có thể vận dụng vào các tình huống, trường hợp thực tế để tìm ra phương án giải quyết tốt nhất, hợp lý nhất.

Chứng chỉ môi giới BĐS là gì?
Có thật sự cần học chứng chỉ môi giới BĐS?

Lợi ích kiến ​​thức

Khi tham gia học và tìm hiểu chứng chỉ môi giới BĐS, bạn sẽ được đào tạo những kiến ​​thức chủ yếu xoay quanh ngành bất động sản như:

 • Thông tin, kiến ​​thức về pháp luật trong lĩnh vực bất động sản: Luật đất đai, luật kinh doanh bất động sản, luật nhà ở, các quy định trong quá trình giao dịch BĐS.
 • Kiến thức về thị trường bất động sản: Bạn sẽ được giới thiệu và tìm hiểu tổng quan về thị trường bất động sản, các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường bất động sản, xu hướng phát triển của thị trường bất động sản.
 • Kiến thức và kinh nghiệm đầu tư hiệu quả: Bạn sẽ được tìm hiểu chi tiết về các bước, trình tự, thủ tục thực hiện một dự án đầu tư bất động sản, hợp đồng kinh doanh BĐS có những nội dung gì, nội dung ra sao. của những dự án đầu tư bất động sản hàng đầu hiện nay.
 • Kiến thức môi giới BĐS hiện nay: Kinh doanh bất động sản cần những điều kiện gì? Bất động sản cần phải biết những chuyên môn gì? Kinh nghiệm của các nước trong lĩnh vực môi giới bất động sản.

Lợi ích kỹ năng

Ngoài những kiến ​​thức về môi giới BĐS, học viên sẽ được đào tạo và học hỏi nhiều kỹ năng vô cùng quan trọng trong nghề, những kỹ năng được truyền lại bởi các chuyên gia lâu năm trong nghề như:

 • Kỹ năng phân tích chính xác thị trường bất động sản.
 • Có kỹ năng xác định giá trị và giá cả của thị trường.
 • Có kỹ năng lập hồ sơ cho các hợp đồng, mua bán, giao dịch…
 • Kỹ năng giao tiếp.
 • Kỹ năng đàm phán.
 • Kỹ năng quản lý và tổ chức.
 • Kỹ năng soạn hợp đồng.
 • Kỹ năng chạy marketing hiệu quả.

Quy định và mức phạt đối với chứng chỉ môi giới BĐS là gì?

Khi thành lập doanh nghiệp, bạn cần tìm hiểu kỹ các vấn đề và mức phạt liên quan đến chứng chỉ môi giới tại Thông tư 11/2015 / TT-BXD của Bộ Xây dựng và Thông tư mới nhất của Chính phủ. Nghị định 16/2022/NĐ-CP. Bao gồm các khoản tiền phạt liên quan đến giấy chứng nhận bất động sản như:

 • Phạt tiền từ 40 triệu đến 60 triệu đối với các hành vi vi phạm sau đây:
 • Người kinh doanh, môi giới BĐS không có giấy phép kinh doanh bất động sản, hoặc sử dụng chứng chỉ môi giới bất động sản hết thời hạn cho phép.
 • Chứng chỉ hành nghề BĐS có dấu hiệu tẩy xóa, sửa chữa, làm sai lệch nội dung đã cấp.
 • Cho người khác vay, mượn chứng chỉ môi giới BĐS để kinh doanh bất động sản.
 • Phạt tiền từ 120 triệu đến 160 triệu đối với các hành vi vi phạm sau đây:
 • Không thành lập doanh nghiệp và tự ý kinh doanh, không đủ người có chứng chỉ môi giới bất động sản hoặc sử dụng chứng chỉ đã hết hạn sử dụng.
Có thật sự cần chứng chỉnh hành nghề môi giới BĐS?

Có thể bạn quan tâm: Kỹ năng môi giới nhà đất

Những lưu ý khi chọn địa chỉ học chứng chỉ môi giới uy tín.

Ngày nay, không khó để bạn có thể tìm thấy các trung tâm đào tạo cấp chứng chỉ môi giới BĐS. Tuy nhiên, để đảm bảo làm chứng chỉ uy tín, bạn cần tuân theo các tiêu chí sau để lựa chọn:

 • Các trung tâm đào tạo ngắn gọn, không hình thức, ít tên tuổi, dễ dàng nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học. Các trung tâm này sẽ chỉ quan tâm đến tiền bạn đọc, kiến ​​thức bạn học sẽ không đủ để đi thi.
 • Tránh các trung tâm đào tạo chỉ để luyện thi, nếu bạn tham gia các khóa học này bạn sẽ được thi và đạt chứng chỉ. Tuy nhiên, khi bạn tham gia kinh doanh trên thực tế, nó sẽ gây ra cho bạn nhiều khó khăn.
5/5 - (1 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh Viet Nam Prpoperty sẽ liên hệ ngay!
  Các bài viết mới nhất